Giọng ca 'Chiều biên giới' qua đời ở tuổi 61

Giọng ca 'Chiều biên giới' qua đời ở tuổi 61
Nghệ sĩ Ưu tú Thúy Lan - danh ca một thời của Đài Tiếng nói Việt Nam - đã ra đi vì ốm nặng và tuổi già cuối tuần qua.

Nghệ sĩ Đinh Lan Hương - con gái Nghệ sĩ Ưu tú Thúy Lan - cho biết nghệ sĩ Thúy Lan từ giã cuộc đời lúc 16h35 ngày 27/12 tại Hà Nội. Bà bị bệnh nặng lâu năm cùng tuổi già sức yếu nên đã không qua khỏi.

Lễ viếng Nghệ sĩ Ưu Tú Thúy Lan được tổ chức vào 8h ngày 30/12 tại Nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn. Lễ truy điệu và đưa tang diễn ra lúc 9h30 cùng ngày.

Nghệ sĩ Ưu tú Thúy Lan tên thật là Nguyễn Thị Lan. Bà sinh ngày 18/1/1955, quê ở Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Bà là giọng hát quen thuộc một thời trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, cùng thời các ca sĩ như Tiến Thành, Ngọc Tân.

Chất giọng thính phòng mượt mà, truyền cảm của Thúy Lan được nhiều người yêu thích. Tên tuổi của nữ ca sĩ gắn liền với nhiều ca khúc như Chiều biên giới, Đường lên Tây Bắc, Đất nước tình yêu, Domino...

Thúy Lan công tác tại Đoàn ca nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam từ năm 1974 đến khi nghỉ hưu. Bà đã giới thiệu nhiều tác phẩm trên Đài Tiếng nói và Đài Truyền hình Việt Nam. Ngoài ra, Thúy Lan còn tham gia nhiều chương trình biểu diễn lớn trong nước, ngoài nước và các băng nhạc giới thiệu các nhạc sĩ. Bà được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 1998.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây